ปก google flights

4 ขั้นตอน จองตั๋วผ่าน google flights ยังไงให้ได้ราคาดีที่สุด

จะเดินทางไปต่างประเทศทั้งที สิ่งที่น่าเบื่อที่สุดคือต้องเสียเวลามานั่งเปิดแอพหรือเว็บหลายๆที่เพื่อเปรียบเทียบดูว่า จองตั๋วเครื่องบินที่ไหนถูกที่สุด แต่ มันมีตั้งหลายเว็บที่ให้เปรียบเทียบ แต่จะดีกว่าไหมถ้าวันนี้ Google อาสาเปรียบเทียบ เพื่อให้เราจองตั๋วผ่าน google flights ให้ได้ ราคาที่ดีที่สุดให้คุณเอง…

4 ขั้นตอน จองตั๋วผ่าน google flights ยังไงให้ได้ราคาดีที่สุด

ไม่ต้องเสียเวลาเปรียบเทียบราคาเที่ยวบินเองอีกต่อไปแล้ว เพราะตอนนี้ Google ได้รวบรวมและเปรียบเทียบไว้ให้คุณแล้ว ขึ้นชื่อว่า Google รับประกันความถูกต้องและครบถ้วน เพียงแค่คลิกไม่กี่วินาที คุณจะได้เห็นราคาที่ดีที่สุดออกมาอย่างแน่นอน และยังเปรียบเทียบข้อมูลอื่นๆที่จำเป็นของเที่ยวบินให้คุณอีกเพียบ

ในส่วนของการใช้งาน Google Filghts ก็ง่ายๆ แค่คลิกเข้าไปที่ www.google.com/flights ก็สามารถใช้งานได้ทันที

หากใครยังใช้ไม่เคยใช้ ลองดูสรุปการใช้งานคร่าวๆตามบทความนี้ได้ ว่ามันใช้งานง่ายจริงๆ รับรองคุณจะเจอราคาที่ดีที่สุดในเวลาไม่กี่วินาที หากพร้อมแล้ว มาลุยกับเลย!!

1. เลือกปลายทางที่คุณต้องการ

อันดับแรก อยากเดินทางไปไหนกรอกลงไปได้เลย แล้วระบุจำนวนผู้โดยสาร เลือกว่า เดินทาง ไป-กลับ, เที่ยวเดียว หรือ หลายเมือง และ เลือกได้ว่าจะแสดงราคาเฉพาะชั้นประหยัดหรือธุรกิจ อย่างเดียว ก็ได้

google flights ขั้นตอนที่ 1

 

2. เลือกวันที่เดินทางไปและกลับ

ทำการเลือกวันที่เดินทาง ไปและวันเดินทางกลับ โดยระหว่างที่เรากำลังเลือกวันเดินทาง Google Flights จะเห็นราคาคร่าวๆในแต่ล่ะวันให้ดูทันที เพื่อจะได้เปลี่ยนใจหาวันที่ถูกที่สุดแทน

google flights ขั้นตอนที่ 2

 

3. เลือกสายการบินที่ต้องการ

Google Flights จะแสดงราคาที่ดีที่สุดของทุกสายการบินออกมาให้คุณได้เลือกทันที โดยบอกช่วงเวลาเดินทาง, จำนวนชั่วโมงเดินทาง บินตรงหรือมีการแวะพักเป็นต้น

google flights ขั้นตอนที่ 3

หากกดเข้าไปดูข้อมูลในแต่ล่ะ Flight จะบอกหมดว่าเดินทางจากสนามบินไหนไปลงที่สนามบินไหน ที่ผมชอบคือบอกด้วยว่าเดินทางโดยเครื่องบินรุ่นอะไร และ Flight No. (เช่น Boeing 777, CX616) และบอกพื้นที่วางขาให้อีกด้วยว่าแคบกว่าขนาดเฉลี่ย หรือกว้างกว่าขนาดเฉลี่ย กี่เซนติเมตร มีช่องเสียบ USB ให้ไหม รู้ข้อมูลพวกนี้แล้วช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นจริงๆ

Google Flights 311

Google Flights ยังบอกคุณอีกด้วยว่าราคาที่คุณจะเลือกในช่วงวันนี้ เที่ยวบินนี้มีราคาถูกหรือแพงกว่าปกติหรือไหม (เช่นตามรูปข้างล่างนี้คือจองไปฮ่องกงได้ราคาที่อยู่ในช่วงราคาปกติ) เพื่อใครไม่เคยไปประเทศนั้นๆจะได้รู้ว่าเรากำลังจองในราคาที่แพงไปไหม

กราฟราคา Google Flights

สามารถกดดูตารางวันที่เพื่อดูภาพรวมของราคาเที่ยวบินในแต่ล่ะวันได้ เพื่อจะได้ช่วยเราประหยัด เช่นเห็นราคาวันที่ใกล้เคียงถูกกว่าจะได้เปลี่ยนวันเดินทางได้ทันที โดยราคาที่มีสีเขียวคือราคาที่ถูกกว่า และราคาที่มีสีแดงคือราคาที่แพงกว่าเป็นต้น หรือจะดูเป็นกราฟราคาไปเลยก็ได้

google flights ขั้นตอนที่ 32

 

4. เลือกสายการบินที่ต้องการ

หากเลือกเที่ยวบินทั้งไปและกลับได้แล้ว Google Flights จะรวมราคาทั้งหมดให้อีกทีแล้วแสดงให้คุณเห็นว่าต้องจองกับเว็บไหนถึงจะได้ราคาที่ดีที่สุด หากคุณตัดสินใจเลือกได้แล้ว Google จะพาคุณไปยังเว็บปลายทางเอง เพื่อให้คุณชำระเงินกับเว็บๆนั้นได้ทันที โดยไม่ต้องกดเลือกอะไรอีกแล้ว

google flights ขั้นตอนที่ 4

หรือหากคุณยังไม่ตัดสินใจ สามารถกดส่งให้ตัวเองเก็บไว้โดย Google Flights จะส่งเข้า email เราให้ทันที หรือแชร์ให้เพื่อนดูก่อนได้ หรือกดเปิดรับการแจ้งเตือนไว้เพื่อบอกให้ Google Flights เตือนเราด้วยเมื่อมีราคาที่ดีกว่านี้

google flights ขั้นตอนที่ 41

ที่เจ๋งสุดๆ หากใครรู้ตัวว่าว่างสัปดาห์ไหน แต่ไม่รู้ไปไหน ลองกดเข้าฟังก์ชั่น สำรวจจุดหมายปลายทาง เพื่อดูราคาเที่ยวบินเป็นรายประเทศได้เลย เพื่อดูว่าช่วงวันเวลาที่เราต้องการเที่ยวนั้น ประเทศไหนมีเที่ยวบินราคาดี น่าไปที่สุดเป็นต้น

สำรวจ Google Flights

เป็นไงบ้างครับ ง่ายไหมครับ ต่อไปคุณก็ไม่ต้องมาเสียเวลา เพื่อมานั่งเข้าทีล่ะเว็บเปรียบเทียบราคาเองอีกแล้ว เพราะผู้เชี่ยวชาญทางด้านข้อมูลอย่าง Google เขาจะจัดให้คุณเอง เอาเวลาไปจัดวางแผน ทริปในการเที่ยวให้สนุกดีกว่าครับ

ได้ตั๋วเครื่องบินแล้ว แต่ยังไม่รู้จะซื้อซิมแบบไหนใช้ดี ผมเคยเขียนบทความนี้ไว้ครับ เปรียบเทียบ Travel SIM ของ AIS DTAC และ TRUE แบบไหนดีกว่ากัน

แล้วพบกันในบทความต่อไปนะครับ