Sim2fly

Sim2fly, True travel sim และ Dtac go inter ไปต่างประเทศใช้ซิมค่ายไหนดี (อัปเดต 2020)

หากใครวางแผนที่จะไปต่างประเทศ ในยุคออนไลน์ที่เราขาดอินเตอร์เน็ตไม่ได้นั้น ถ้าให้สะดวกต้องมี ซิมต่างประเทศ ไว้สำหรับติดต่อกันหรือหาข้อมูลดูเส้นทาง Google Map ซึ่งทั้ง 3 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ก็ได้ออก Sim2fly, True travel sim และ Dtac go inter แล้วจะเลือกค่ายไหนดีล่ะ

Sim2fly, True travel sim และ Dtac go inter ไปต่างประเทศใช้ซิมค่ายไหนดี (อัปเดต 2020)

บางท่านที่ไปหลายคน อาจมีคำถามขึ้นมาว่า แล้วถ้าหากเรา เช่า Pocket WIFI ดีไหม? ก็ดีครับในกรณีที่ไปหลายคน อาจจะประหยัดไปได้ แต่คุณแน่ใจได้ยังไงว่า คุณจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

เคยมีข่าวมาแล้วว่าเกิดการพลัดหลงกันในรถไฟฟ้า เพราะวิ่งเข้ารถไฟไม่ทันกัน ทำให้ติดต่อกันไม่ได้ เนื่องจากมี Pocket WIFI อยู่ที่คนเดียว ดังนั้นซิมก็เป็นอีก 1 ช่องเลือก ที่เพิ่มความมั่นใจในระหว่างคุณท่องเที่ยวอยู่ต่างประเทศ

อาจมีคำถามขึ้นมา ไปฮ่องกงใช้ซิมอะไรดี ไปญี่ปุ่นใช้ซิมอะไรดี หรือ ไปเกาหลีใช้ซิมอะไรดี หรือซิมต่างประเทศค่ายไหนดี ถ้าไม่มีเวลาศึกษาข้อมูล ซิมพื้นที่ในแต่ละประเทศนั้นๆ และอาจเจอปัญหามือถือไม่รองรับของเครือข่ายในประเทศที่จะไป หรือมีปัญหาในการตั้งค่าเป็นต้น

ถ้าให้ชัวร์ใช้งานได้จริง ลองดูซิมของค่ายมือถือหลักในเมืองไทยไปเลย ซึ่งตอนนี้ก็มี 3 ค่ายดังคือ ซิม Sim2fly, True Travel SIM และ DTAC go Inter สบายใจกว่าและมี call center สอบถามเพื่อความชัวร์ก่อนเดินทางได้ง่าย ราคาไม่แพงเพราะแต่ละค่ายแข่งขันกันมากในช่วงนี้

วันนี้ทีมงานได้รวบรวมข้อมูล Update ข้อมูลของปีล่าสุด 2020 ของ 3 ค่ายดังของไทย เพื่อจะได้เปรียบเทียบกันง่ายๆ เอาให้ชัดว่าแต่ล่ะค่าย ต่างกันตรงไหนบ้าง แล้วเราเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ขออัปเดตเป็นโซนเอเซียก่อนนะครับ

Sim2fly, True travel sim และ Dtac go inter

1. AIS Sim2fly (เอเชีย & ออสเตรเลีย)

เป็นที่นิยมมากที่สุดสืบเนื่องจากการเป็นเบอร์ 1 ของค่ายมือถือเจ้าแรกของประเทศไทยอย่าง AIS ได้ออกซิมที่มีชื่อว่า Sim2fly ซิมเดียวใช้ได้หลายประเทศโซนเอเซีย ในราคา 399 บาท ให้คุณใช้เน็ตแบบเต็มสปีดในต่างประเทศ 6GB นานถึง 10 วัน และใช้เน็ตในประเทศไทยได้ 500MB นาน 10 วันอีกด้วย และยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมายเช่นส่วนลด Grab, King Power, KLOOL และ ประกันการเดินทางเป็นต้น (อาจเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา)

2. TRUE Travel sim (เอเซีย)

จากค่าย True มีทั้งแบบที่เป็นซิมเดียวใช้ได้กลุ่มประเทศเอเซียที่ชื่อว่า Travel SIM Asia ในราคา 399 บาท ให้คุณใช้เน็ตแบบเต็มสปีดในต่างประเทศ 6GB นานถึง 10 วัน นอกจากนี้ยังแยกซิมออกเป็น 4 ซิมตามประเทศที่คนไทยไปเยอะดังนี้

  1. Travel SIM JAPAN สำหรับใช้ที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ให้คุณใช้เน็ตแบบเต็มสปีดในประเทศญี่ปุ่น 6GB นานถึง 10 วัน
  2. Travel SIM GREATER CHINA สำหรับใช้ที่ประเทศจีน ฮ่องกง ไต้หวัน และ มาเก๊า ให้คุณใช้เน็ตแบบเต็มสปีดได้ 6GB นานถึง 10 วัน
  3. Travel SIM SOUTH KOREA สำหรับใช้ที่เกาหลีใต้เท่านั้น ให้คุณใช้เน็ตแบบเต็มสปีดได้ 6GB นานถึง 10 วัน
  4. Travel SIM SINGAPORE สำหรับใช้ที่สิงคโปร์เท่านั้น ให้คุณใช้เน็ตแบบเต็มสปีดได้ 10GB นานถึง 10 วัน

แนะนำ : หากมั่นใจว่าจะไปสิงคโปร์ประเทศเดียวให้ซื้อ Travel sim SINGAPORE จะได้ปริมาณเน็ตที่มากกว่าแบบอื่นคือ 10GB

3. DTAC Go inter (เอเชีย – ออสเตรเลีย – USA)

จากค่ายสีฟ้าคือ DTAC โปรหลักๆ จะเหมือนกับ 2 เจ้าที่ผ่านมาเลยคือ สำหรับประเทศโซนเอเซียจะเป็น SIM GO INTER ASIA ราคา 399 บาท ให้คุณใช้เน็ตแบบเต็มสปีดในต่างประเทศ 6GB นานถึง 10 วัน

และยังมีเน็ตให้เล่นฟรีได้ไม่อั้นในประเทศไทย แต่จำกัดความเร็วที่ 4Mbps สามารถใช้งานได้แค่ 6 ชั่วโมง (ซิมโซนเอเซียจะมีอีกแบบเหมือนกันราคา 499 บาท แต่แถมประกันการเดินทางให้ 10 วัน)

ในส่วนซิมเอเซียของ DTAC ดีอย่างคือสามารถใช้กับประเทศอเมริกาได้อีกด้วย (อาจต้องตรวจสอบพื้นที่เมืองที่ครอบคลุมในเว็บ dtac อีกทีนะครับ)

หากใครไปฮ่องกง ผมเคยลองใช้ WeChat Go SIM ค่อนข้างโอเครเลย ร้อยกว่าบาท ได้เน็ต 8GB นาน 8 วัน โทรหากันฟรีในฮ่องกง หากสนใจลองดูรีวิวนี้นะครับ รีวิว WeChat Go SIM ฮ่องกง

ทีมงานแค่รวบรวมข้อมูลมาให้ ไม่มีจำหน่ายนะครับ ท่าไหนสนใจสามารถหาซื้อ ซิม Sim2fly, True travel sim และ Dtac go inter ได้ตาม Shop ของแต่ล่ะค่ายได้เลยครับ เบื้องต้นขอ Update ในกลุ่มประเทศเอเชียก่อนนะครับ ส่วนกลุ่มประเทศยุโรป รอติดตามอีกทีนะครับ

ไว้พบกันใหม่บทความต่อไปนะครับ